ad1dd365fca43bfa62b5-removebg-preview

Tư vấn & Báo giá vui lòng gọi 0932 101 756 hoặc 0947 339 111

R32, Môi chất lạnh thân thiện với môi trường
Nguồn: Panasonic VietnamMôi chất lạnh thân thiện với môi trường Các môi chất lạnh thông dụng trong các hệ thống điều hòa không khí là một trong những nguồn gây ra phát thải khí nhà kính và làm suy giảm tầng ôzôn, do đó gây ảnh hưởng tới môi trường.Môi chất lạnh R32 là gì? Trong các hệ thống điều hòa không khí, môi chất lạnh là một hợp chất hóa học được sử dụng để hấp thụ nhiệt để tạo ra gió mát thông qua máy nén và bộ làm lạnh. Có nhiều loại môi chất lạnh được sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí. Một trong số đó là môi chất lạnh R32, ít tác động đến môi trường nhưng vẫn duy trì hiệu quả trong quá trình trao đổi nhiệt.Đặc điểm của môi chất lạnh R32Loại khí một thành phần, dễ kiểm soátR32 có công thức là CH₂F₂là một thành phần khí. Thành phần của chất khí này không thay đổi theo thời gian, không giống như các môi chất lạnh được pha trộn khác. Do đó, không có ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống do thay đổi thành phần. Điều này cũng có nghĩa là rất dễ bổ sung hoặc nạp tại chỗ mà không làm ảnh hưởng đến thành phần môi chất lạnh.Tiềm năng ảnh hưởng nóng lên toàn cầu (GWP) thấpTiềm năng gây nóng lên toàn cầu (GWP) có nghĩa là ảnh hưởng của các loại khí khác nhau đối với sự nóng lên toàn cầu. GWP càng cao, càng nhiều nhiệt tạo ra từ khí gas cụ thể làm trái đất nóng lên trong một khoảng thời gian. R32 có GWP thấp hơn so với các loại môi chất lạnh khác. Môi chất lạnh R410A thường được sử dụng nhiều nhất có GWP là 2090; gấp ba lần GWP của R32 là 675.Tiềm năng suy giảm tầng ôzôn (ODP) bằng 0Tiềm năng suy giảm tầng ôzôn (ODP) là thước đo mức độ suy giảm tầng ôzôn mà một hợp chất hóa học có thể gây ra. R32 là một hợp chất hydrofluorocarbon có ODP bằng 0, có nghĩa là môi chất lạnh này không gây hại cho tầng ôzôn.Môi chất lạnh không độc hạiMôi chất lạnh được chia thành hai loại; Loại A và Loại B, dựa trên độc tính. R32 thuộc Loại B, loại không độc hại. Điều này có nghĩa là môi chất lạnh này an toàn cho cả con người và môi trường.So sánh giữa R32 và các loại môi chất lạnh khác R32 đã được giới thiệu như một giải pháp thay thế cho R410A vì GWP thấp hơn so với R410A. R410A là chất thay thế cho môi chất lạnh R22 đã bị loại bỏ dần.Đặc điểm của môi chất lạnh R22, R32 và R410A

Sử dụng R32 có những lợi ích nào?

Có rất nhiều lợi ích khi chuyển sang sử dụng môi chất lạnh R32 cho hệ thống điều hòa không khí, bao gồm những lợi ích sau:
Công suất làm mát cao hơn
Công suất làm mát cao hơnR32 có nhiệt ẩn cao, có nghĩa là nhiệt được hấp thụ nhiều hơn. Khả năng truyền nhiệt tuyệt vời của môi chất lạnh này giúp làm mát hiệu quả hơn.
Giảm chi phí năng lượng
Giảm chi phí năng lượngR32 không đậm đặc như R410A và cần một lượng nhỏ hơn để hoạt động. Điều này giúp cho môi chất lạnh này tiết kiệm năng lượng hơn so với các môi chất lạnh khác để giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện. Ngoài ra, R32 một thành phần dễ dàng tái sử dụng, tái chế và dễ dàng nạp lại tại chỗ; duy trì mức chi phí thấp.
Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trườngSo với R410A, R32 có tiềm năng nóng lên toàn cầu thấp, giảm thiểu tác động đến biến đổi khí hậu. Ngoài ra, R32 là hydrofluorocarbon tinh khiết không có tác động đến tầng ôzôn, giúp nó trở thành một lựa chọn ít gây hại đáng kể đến môi trường.Môi chất lạnh hiệu quả thân thiện với môi trườngMôi chất lạnh là một phần thiết yếu để vận hành hệ thống điều hòa không khí giúp đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ và thoải mái. Chọn đúng loại môi chất lạnh sẽ tiết kiệm chi phí nhiều hơn và giúp bạn thân thiện với môi trường hơn. Khám phá điều hòa không khí Panasonic sử dụng môi chất lạnh R32 để tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn và ít tác động đến môi trường hơn.
Scroll to Top