ad1dd365fca43bfa62b5-removebg-preview

Tư vấn & Báo giá vui lòng gọi 0932 101 756 hoặc 0947 339 111

Bạn là ai khi bạn nóng bỏng?

Theo SnowbirdOfParadise

Tôi đang học được rằng tôi sẽ trở thành một con người khác khi tôi nóng bỏng. Còn bạn thì sao?

Và khoan, tôi không nói đến việc bạn gợi cảm tuyệt vời như thế nào. Điều đó đã được hiểu, rõ ràng. Nên là, tôi đang nói về thời tiết.

Nhiều người trong chúng ta đang sống qua nhiệt độ cao bất thường và tìm cách đối phó.

Chúng ta đang tìm những nơi để đỗ xe trong bóng râm, đội mũ nếu đi bộ đến bất cứ đâu, mua những túi nước đá lớn và đưa bọn trẻ đến hồ bơi, đài phun nước của thành phố, hoặc vòi phun nước ở sân trước, hoặc thỉnh thoảng cho chúng tắm vòi hoa sen ngắn trong phòng tắm. Đối với một số người trong chúng ta, nước hiện đang thiếu hụt, vì vậy thật khó để tìm cách giải quyết tình trạng này.

Một giải pháp khác là ngủ vào ban ngày và ra ngoài vào buổi tối hoặc sáng sớm. Tôi để ý thấy nhiều gia đình có con nhỏ đi ngang qua chỗ tôi lúc 10 giờ tối, rất trễ sau thời gian những đứa trẻ thường đã phải đi ngủ.

Tôi cũng thấy nhiều người chạy bộ lúc 5 giờ sáng hơn trước đây. Rõ ràng, chúng ta đang điều chỉnh để thích nghi theo độ nóng có ngày trên 30 độ C.

Một điều khác mà tôi nhận thấy là năng lượng và sự sáng tạo của tôi biến mất khi tôi quá nóng.

Tôi cố gắng không bật điều hòa cho đến khi thực sự cần thiết vì tôi muốn giảm hóa đơn tiền điện. Vì vậy, vào buổi sáng, tôi mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ để tận dụng gió trời để giữ cho không gian sống của tôi dễ chịu.

Rắc rối với tôi là gió trời là nguồn làm mát không đáng tin cậy. Vào buổi sớm, trời thường đẹp và gió thổi qua căn hộ của tôi mang đến cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, khi buổi sáng trôi qua, sự suy giảm hiệu quả của nó tinh vi đến mức tôi không phải lúc nào cũng nhận ra rằng nó đang làm tôi kiệt quệ. Đến trưa, tôi tự hỏi tại sao mình vẫn chưa làm được điều gì ra hồn .

Tôi thường bắt đầu ngày mới bằng cách pha cà phê, cập nhật email và tin tức, sau đó tôi giải các câu đố chữ yêu thích của mình rồi tắm rửa và mặc quần áo. Sau đó, tôi thường làm một số công việc nhà, hoặc chạy việc vặt, hoặc cố gắng đọc một số tài liệu liên quan đến việc mua căn hộ sắp tới của mình, hoặc đọc một số bài viết trong vai trò gia sư.

Tuy nhiên, gần đây, khi thời tiết nóng bức, tôi thật may mắn nếu hôm nào có thể tranh thủ kịp pha cà phê và đọc tin tức. Sau đó tôi có thể còn là người “đứng đắn”.

Để giải thích, mẹ tôi thường xuyên làm những bữa ăn trong cùng một nồi mà tôi và anh chị em gọi là bánh ngọt và bánh trái cây lớn mà chúng tôi gọi là bánh nướng. Chúng là những thực phẩm hoàn toàn tốt cho sức khỏe và chúng tôi không tử tế lắm khi mô tả đặc điểm của chúng, nhưng cảm giác của tôi về trải nghiệm của chúng đã khiến tôi bị mắc kẹt. Khi tôi trở nên quá nóng, tôi cảm thấy mình giống như mẹ tôi lúc làm bánh về cả mật độ và trí thông minh. Khi nó trở nên nóng hơn, tôi trở nên lười biếng.

alt

Chỉ đến khi tôi nhận ra rằng mình đã chìm sâu vào ngủ mê đến mức nào thì tôi mới quyết định bật máy điều hòa không khí. Rất nhanh chóng, trong vòng chưa đầy một giờ, tôi đã dậy và chuẩn bị thức ăn, viết lách, vẽ tranh, làm việc nhà, cân đối ngân sách. Đột nhiên tôi tràn đầy năng lượng, hiệu quả, đáng giá! Tôi luôn nghĩ rằng tôi có thể tự hào về trí thông minh và sự sáng tạo của mình bởi vì tôi cho rằng những đặc điểm đó là do khả năng của mình.

Bây giờ tôi nhận ra rằng chúng hoàn toàn liên quan đến thời tiết. Khi nhiệt độ gần giống với nhiệt độ mưa ở London nơi tôi lớn lên, tôi càng làm việc hiệu quả hơn. Thật khiêm tốn khi nhận ra rằng tôi là ai phụ thuộc vào địa điểm và khí hậu.

Ngày nay, việc hồi tưởng lại tuổi trẻ đã mất của tôi liên quan nhiều đến việc bật điều hòa hơn bất kỳ hành động nghịch ngợm nào mà bạn có thể tưởng tượng.

alt
Scroll to Top